Cordyceps là một loại nấm phát triển trên sâu và thường được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc và Tibet. Cordyceps có nhiều loại, trong đó có Korean Fermented Cordyceps Militaris, một loại được nghiên cứu và phát triển ở Hàn Quốc. Mặc dù các loại Cordyceps có nhiều tính năng chung, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa chúng. Bài viết này sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa Korean Fermented Cordyceps Militaris và các loại Cordyceps khác.

dong-trung-ha-thao-len-men-premium-gold-40ml-x-30-goi12

Về tính chất dinh dưỡng

Các loại Cordyceps đều chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, khoáng chất và vitamin B. Tuy nhiên, Korean Fermented Cordyceps Militaris có lượng axit nucleic (DNA và RNA) cao hơn so với các loại Cordyceps khác. Ngoài ra, Korean Fermented Cordyceps Militaris còn chứa nhiều hơn các polysaccharide đặc biệt, được biết đến với khả năng tăng cường miễn dịch và khả năng chống ung thư.

Về quá trình sản xuất

Korean Fermented Cordyceps Militaris được sản xuất thông qua quá trình lên men và lên men kép, còn các loại Cordyceps khác thường được sản xuất bằng cách trồng trực tiếp trên sâu. Quá trình lên men và lên men kép cho phép tăng cường tính kháng khuẩn và kháng nấm của Korean Fermented Cordyceps Militaris.

Về công dụng y học

Các loại Cordyceps đều có công dụng trong y học truyền thống, bao gồm tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và hỗ trợ chức năng gan. Tuy nhiên, Korean Fermented Cordyceps Militaris được coi là có hiệu quả hơn trong việc giảm mức đường huyết và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Các thành phần hoá học khác nhau

Cordyceps militaris và các loại Cordyceps khác có thành phần hoá học khác nhau. Một số nghiên cứu cho thấy Cordyceps militaris có chứa axit cordycepic, axit D-mannitol, các loại polysaccharide, adenosine và cordycepin.

Trong khi đó, Cordyceps sinensis (loại Cordyceps phổ biến nhất) chứa nhiều hơn các hoạt chất như cordycepin, cordycepic acid, polysaccharides, ergosterol, adenosine, và các hợp chất triterpenoids khác.

Các đặc tính sinh học khác nhau

Cordyceps militaris và các loại Cordyceps khác có những đặc tính sinh học khác nhau. Cordyceps militaris được biết đến với tính năng tăng cường miễn dịch và chống viêm. Nó cũng có thể giảm các triệu chứng liên quan đến tiểu đường, giảm cholesterol và hạ huyết áp. Cordyceps militaris còn được sử dụng để cải thiện thể lực và sức bền.

dong-trung-ha-thao-len-men-premium-gold-40ml-x-30-go14i

Về độ an toàn

Các loại Cordyceps được coi là an toàn khi được sử dụng trong liều lượng thích hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp báo cáo về tác dụng phụ như đau đầu và buồn nôn. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại Cordyceps nào, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia ý tế hoặc bác sĩ.

Đến đấy chắc bạn cũng đã nhận biết được sự khác nhau giữa korean fermented cordyceps militaris và các loại cordyceps khác là gì rồi nhỉ. Để hiểu hơn chi tiết về sản phẩm hoặc xem giá của đông trùng hạ thảo korean fermented cordyceps militaris premium gold là bao nhiêu bạn có thể xem tại đây: https://bit.ly/3yzKRfy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách dùng premium gold dạng nước hiệu quả từ chuyên gia

Tuka

Phạm Ngọc Hoàng