Để duy trì được một cơ thể khỏe mạnh cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ những thành phần như: Protein, lipit và vitamin… Tương tự, bạn duy trì một làn da thật sự khỏe mạnh và tràn đầy được sức sống đòi hỏi bạn phải dung nạp và bổ sung một lượng collagen cho hợp lý. Trên thị trường mua bán hiện nay, chỉ nói riêng về Collagen của Nhật Bản được chia thành 3 loại: dạng viên, dạng nước hay dạng bột. Câu hỏi đặt ra mà chưa có câu trả lời ở đây là Collagen Nhật Bản dạng viên, dạng bột, dạng nước loại nào khiến cho cơ thể hấp thụ tốt nhất?

dep-da-voi-collagen-enrich-dang-vien

Như chúng ta đã biết, collagen được xem là một thành phần cực kì quan trọng nhất cấu thành những mô liên kết giúp cho nâng đỡ cấu trúc của làn da. Các biểu hiện rõ ràng nhất của làn da có khỏe mạnh là căng mịn vì có độ liên kết chặt chẽ, đàn hồi cực tốt. Da chùng nhão, rất nhiều nếp nhăn là dấu hiệu của sự lão hóa mà ở sâu hơn là do có sự thay đổi về tính chất của collagen. Vì thế, giải pháp khoa học để chống lão hóa và giữ gìn được sức khỏe cho làn da chính là tăng cường collagen.

Nên dùng collagen Nhật Bản dạng viên, dạng nước hay dạng bột ?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều dược mỹ phẩm của Nhật Bản chứa collagen được chiết xuất từ da cá được cho là có công dụng trẻ hóa làn da, giúp cho làn da trở nên căng mịn và đàn hồi rất tốt. Thế nhưng, collagen ở từng dạng khác nhau như: Dạng viên, dạng nước hay dạng bột sẽ có các hiệu quả khác nhau.

Collagen dạng nước cùng với ưu điểm dễ dàng thẩm thấu vào trong khắp cơ thể nhưng có nhược điểm là hòa tan rất nhanh khiến cơ thể không hấp thu được hết những dưỡng chất có trong dạng này. Tương tự, collagen dạng bột cũng rất khó hòa tan và hấp thụ nên cũng không thể hoàn toàn đi vào da để giúp bổ sung lượng collagen đều trên khắp cơ thể, đặc biệt là ở da vùng mặt.

collagen-shiseido-enriched-dang-vien-mau-moi-2014

Để tối ưu hóa được sản phẩm, collagen viên của Nhật được cho là hiệu quả bậc nhất hiện nay vì được bào chế để giúp tan ra cùng với một tốc độ thích hợp. Ngoài ra, khi sử dụng collagen ở dạng viên cơ thể bạn sẽ hấp thu được hoàn toàn các dưỡng chất trong từng viên và không bị làm lãng phí.

Như đã được phân tích ở trên, việc sử dụng các dược mỹ phẩm Nhật Bản collagen ở dạng viên là lựa chọn cũng thông minh và sáng suốt của các chị em phái đẹp độ tuổi từ 18 – 45 tuổi. Và một trong các sản phẩm đem lại được hiệu quả rõ ràng là Collagen EX hay Collagen Enriched dạng viên

Chúng tôi hy vọng các bạn có sự chọn lựa phù hợp để đem lại cho mình một làn da trẻ đẹp !

Phạm Ngọc Hoàng