Khoảng 9h45 ngày 25/9, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng nhận được tin báo của người dân về một nam thanh niên có ý định nhảy từ tầng 3 của ngôi nhà đang xây dựng, địa chỉ 40/17 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

Nguồn: Tôi yêu Đà Nẵng

Theo người dân, khoảng 4h sáng, nam thanh niên trèo lên ngôi nhà đang xây dựng ở địa chỉ trên để tránh sự truy bắt của lực lượng Cảnh sát trật tự và liên tục ném đá để chống trả, gây ảnh hường đến an ninh trật tự tại khu vực. Sau một khoảng thời gian thì nam thanh niên lẩn trốn được, ẩn nấp trên mái tôn nên lực lượng chức năng không thể tìm ra.
Đến khoảng 9h30 thì nam thanh niên xuất hiện trên tầng 3, nhảy múa và có ý định nhảy lầu nên người dân đã gọi báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết. Nhận tin báo, Cảnh sát PC&CC thành phố đã huy động 1 xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường. Khi tiếp cận, nam thanh niên đã tự đi xuống và nấp trong nhà vệ sinh ở tầng 1, toàn thân bôi vôi trắng và có biểu hiện như ngáo đá. Trung tá Đinh Ngọc Đại, Đội trưởng Đội cứu nạn cứu hộ – Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH đã thuyết phục và đưa nam thanh niên ra ngoài, bàn giao cho lực lượng Công an phường Hòa Thuận Tây tiếp nhận, giải quyết.
Qua xác minh, nam thanh niên tên Nguyễn Tấn Hải, sinh năm 1995, quê quán tỉnh Quảng Ngãi, đêm trước đó thanh niên này đi vũ trường sử dụng “cỏ Mỹ” quá nhiều dẫn đến ngáo đá và ra đường chặn xe đang lưu thông nên bị lực lượng Cảnh sát trật tự truy bắt.

Mai Vinh