Nếu bạn có ít hơn ba lần đi tiêu mỗi tuần, phân cứng, khô hoặc vón cục, khó đi đại tiện hoặc cảm thấy không phải tất cả phân đều đi qua,… thì có thể bạn bị táo bón, còn nếu đi ít hơn một lần một tuần thì được coi là táo bón nặng. Và lúc này bạn cần đến viên uống nhuận tràng chống táo bón, dưới đây là cách sử dụng thuốc Stool Softener Kirkland của Mỹ (viên uống nhuận tràng). Cùng theo dõi tiếp nhé.

Viên uống nhuận tràng Stool Softener Kirland của Mỹ

Viên uống nhuận tràng chống táo bón Stool Softener tuy không phải là thuốc điều trị nhưng nó sẽ rất hữu ích cho người khó đi vệ sinh và cần thiết cho người sau điều trị, sau phẫu thuật để tránh cử động mạnh của ruột. Thực phẩm chắc năng Stool SoftenerKirkland với thành phần chính là Docusate sodium 100mg có tác dụng giữ nước đến khối phân trong ruột từ đó giúp phân mềm hơn và dễ dàng đào thải ra ngoài.

Cách sử dụng thuốc Stool Softener-2

Sản phẩm của thương hiệu Kirkland Signature – Mỹ, được điều chế an toàn trên cơ sở khoa học, không thêm phụ gia gây hại, không gây kích ứng,… phù hợp sử dụng cho cả trẻ em từ 2 tuổi và người lớn.

  • Cơ chế hoạt động: Nó hoạt động như chất làm mềm phân không có chất kích thích (dược tính làm nhuận tràng) để nhẹ nhàng làm giảm táo bón thường xuyên, thường tạo ra một nhu động ruột trong 12-72 giờ.

Cách sử dụng thuốc Stool Softener

Viên uống này được coi là sự lựa chọn tốt hơn trong các trường hợp: sau sinh, sau phẫu thuật, khi bị nứt hậu môn hoặc trĩ ngoại, bgười bị bệnh tim (nếu được bác sĩ chỉ định),… mặt khác thuốc Stool Softener là lựa chọn để điều trị táo bón. Nếu bạn không đại tiện trong vài ngày, uống thuốc này sẽ giúp kích hoạt nhu động ruột để tống phân ra (là lựa chọn tốt nếu bạn đang đối mặt với táo bón mãn tính).

Cách sử dụng thuốc Stool Softener: Chỉ uống qua đường miệng, liều có thể được thực hiện như một liều hàng ngày 1 lần hoặc chia liều ra nhiều lần trong ngày. Người lớn và trẻ em từ 12 trở lên uống 1-3 viên mỗi ngày, trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi uống 1 viên mỗi ngày và trẻ em dưới 2 tuổi nên hỏi ý kiến bác sĩ.

  • Không uống liên tiếp trong vòng 1 tuần.
  • Không dùng khi đang mang thai, cho con bú.
  • Không dùng cho người đau bao tử hoặc có bệnh lý về tiêu hóa.
  • Đây là TPCN nên không thể thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.
  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

Cách sử dụng thuốc Stool Softener-3

Một số thay đổi lối sống đơn giản có thể giúp ngăn ngừa táo bón hoàn toàn. Mỗi cá nhân là khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc điều chỉnh lối sống. Tuy nhiên lời khuyên là nên ăn nhiều chất xơ (trái cây, rau và ngũ cốc), tập thể dục thường xuyên (giúp phân di chuyển qua đại tràng), uống nhiều nước hơn (uống tám ly nước mỗi ngày), tránh chất caffeine (điều này có thể làm mất nước), không nên rán nín khi mắc (đi khi bạn cảm thấy thôi thúc),…

Với những thông tin về cách sử dụng thuốc Stool Softener – viên uống nhuận tràng này, hi vọng giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc dùng sản phẩm này. Chúc bạn thành công!

#HN

Võ Quỳnh Như